ลดไข้ด้วยแอปเปิ้ล
บางคนพอร่างกายอ่อนแอ ก็เป็นไข้ ปวดหัว ตัวร้อน ทว่าป่วยอย่างนี้บ่อยๆ แล้วจะต้องกินยาเรื่อยๆ คงไม่ดีนัก อีกทั้งคนกินยายากก็ยิ่งลำบากใจ วันนี้ 'มุมสุขภาพ' ภูมิใจแนะนำผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณลดไข้ได้ นั่นคือ "แอปเปิ้ล"
ลดไข้ด้วยแอปเปิ้ล |
ในแอปเปิ้ล อุดมด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งวิตามินบี1 บี2 บี6 โพแทสเซียม กำมะถัน เหล็ก และแมกนีเซียม ช่วยคลายเครียด ล้างพิษในไตและตับ วิตามินซี เบต้าแคโรทีน ไฟโตเคมิคอลเควอเซติน กรดมาลิก และเส้นใยแพ็กติน ให้สรรพคุณช่วยย่อย ล้างกระเพาะและลำไส้ ที่สำคัญน้ำซึ่งสกัดจากแอปเปิ้ล ดื่มแล้วช่วยลดไข้ได้
เพื่อความอร่อย และเพิ่มคุณค่า ยังสามารถผสมน้ำแอปเปิ้ลรวมกับน้ำที่สกัดจากแครอต เป็นการเติมสรรพคุณกระตุ้นภูมิคุ้มกันอีกด้วย
เพื่อความอร่อย และเพิ่มคุณค่า ยังสามารถผสมน้ำแอปเปิ้ลรวมกับน้ำที่สกัดจากแครอต เป็นการเติมสรรพคุณกระตุ้นภูมิคุ้มกันอีกด้วย
•แอปเปิ้ลเขียว 1 ถ้วย
•แครอต 1 ถ้วย
•น้ำแข็งป่น 1 ถ้วย
ลดไข้ด้วยแอปเปิ้ล |
ขั้นตอนในการทำ ให้ล้างทำความสะอาดแอปเปิ้ลเขียวและแครอต จากนั้นขูดแครอตเป็นเส้นๆ ส่วนแอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเล็ก ได้แล้วนำส่วนผสมไปสกัดพร้อมกันด้วยเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ เสร็จแล้วเติมน้ำแข็งป่นช่วยเพิ่มรสชาติ และควรดื่มทันที.
ทีมเดลินิวส์ออนไลน์ takecareDD@gmail.com
ขอบคุณสำหรับข้อมูล สาระน่ารู้ เคล็ดลับสุขภาพ และ ข่าวดีๆที่ร่วมสร้างสรรค์สังคม และการศึกษาไทย เดลินิวส์ออนไลน์
ทีมเดลินิวส์ออนไลน์ takecareDD@gmail.com
ขอบคุณสำหรับข้อมูล สาระน่ารู้ เคล็ดลับสุขภาพ และ ข่าวดีๆที่ร่วมสร้างสรรค์สังคม และการศึกษาไทย เดลินิวส์ออนไลน์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น